Italian Trulli

Những tiện lợi với mô hình nhà thông minh Google Home

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền của bạn thông qua việc giúp bạn quản lý và sử dụng hợp lý năng lượng và nước, đó chính là giải pháp nhà thông minh Google Home. Nhưng hơn thế, giải pháp Google Home còn giúp bạn nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu về Google Home trong bài viết này nha. 

1. Google Home là gì?

 • Google Home được hiểu là giải pháp điều khiển tất cả các thiết bị điện thông qua một chiếc loa “thần kỳ” Google Home. Chiếc loa này mang đến nhiều tính năng vượt trội, đúng như tên gọi giải pháp nhà thông minh. Bạn sẽ điều khiển ngôi nhà của bạn bằng chính giọng nói của mình.

2. Lợi ích mà nhà thông minh Google Home mang đến cho bạn và gia đình của bạn


Phát tiếng ồn trắng khi bạn chìm vào giấc ngủ

 • Nếu bạn thích tiếng mưa rơi hơn là tiếng ồn trắng chuẩn, thì bạn chỉ cần nói “Này, Google, hãy phát tiếng mưa rơi đi”. Lúc đó chiếc loa sẽ phát ra tiếng mưa liên tục.
 • Tiếng mưa này thường kéo dài cho đến lúc bạn chìm vào giấc ngủ, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng chiếc loa sẽ tắt tại một thời điểm nhất định, thì bạn chỉ cần cài đặt hẹn giờ là được.

Gọi điện cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp… mà không phải dùng đến tay

 • Google Home có thể giúp bạn gọi điện mà không cần cầm điện thoại tới bất cứ ai trong danh bạ Google Contacts của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nói “Này Google, hãy gọi …” và chiếc loa này sẽ tự quay số đó.
 • Chiếc loa Google Home cũng có thể nhận dạng giọng nói, vì thế nếu bạn chia sẻ thiết bị này với nhiều người khác, nó sẽ biết ai đang yêu cầu nó thực hiện cuộc gọi. Ví dụ, nếu bạn yêu cầu loa Google Home “gọi điện cho mẹ”, thì nó sẽ biết mẹ của bạn là ai để gọi

Chuyển chế độ ban ngày sang ban đêm

 • Tính năng chế độ ban đêm của loa Google Home sẽ làm mờ ánh đèn và giảm âm lượng của nó xuống vì thế bạn sẽ không đánh thức những người khác trong gia đình mình dậy. Bạn có thể bật chế độ này bằng tay hoặc cài đặt để bật vào một thời điểm nào đó hàng ngày.

Điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà chỉ bằng giọng nói

 • Trợ lý ảo Google Home tương thích và có thể kết nối lên tới trên 5.000 thiết bị thông minh khác nhau trên thế giới. Bạn có thể sử dụng chúng để điều khiển: hệ thống chiếu sáng, máy điều hòa, quạt, camera an ninh… bằng giọng nói hay thiết lập ngữ cảnh, hẹn lịch trình bật tắt tự động.

Giải trí bất kỳ lúc nào

 • Bạn có thể có nhiều trải nghiệm thú vị hơn trên Chromecast, vì sản phẩm loa thông minh của Google hoạt động tốt trên Chromecast,  bạn có thể xem chương trình giải trí, phim và nghe những bản nhạc trên TV hoặc loa mini sẵn có trên sản phẩm.

Dự báo thời tiết hàng ngày cho bạn

 • Để cập nhật tình hình thời tiết hàng ngày cũng như tình hình giao thông trước khi rời khỏi nhà để có một lịch trình tốt nhất bạn chỉ cần đồng bộ với tài khoản Google, trợ lý Google Home Mini sẽ tự động theo dõi hướng đi và lịch làm việc của bạn từ đó đưa ra thông tin nhắc nhở trước khi bạn ra khỏi nhà…
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt sẵn đồng hồ báo thức, hẹn giờ tùy ý.

“Trợ lý” đắc lực cho hành trình của bạn

 • Nếu bạn quá bận rộn với lịch trình dày đặc và bạn cần khá nhiều thời gian để ghi nhớ chúng và đôi khi còn bị quên hay nhầm lịch, trợ lý ảo ngay lúc này là giải pháp tuyệt vời cho bạn đấy, vì cô ấy không bao giờ nhầm đâu nha, cô ấy sẽ gửi lời nhắc, cuộc gọi để nhắc bạn trước và hơn thế nữa, việc mà bạn không ngờ đến đâu là bất cứ khi nào Google Home đều có khả năng nhận ra giọng nói của bạn. 

Cập nhật tin tức hàng ngày cho bạn

 • Với ứng dụng thông minh Google Assistant tích hợp sẵn bên trong, đây đích thực là một trợ lý ảo đắc lực luôn luôn bên cạnh và xuất hiện mỗi khi bạn gọi, giúp cập nhật thông minh và tình hình trên khắp thế giới bất cứ lúc nào.
 • Và bây giờ chỉ cần bạn nói, Google Home sẽ nhanh chóng tra cứu thông tin về tất cả mọi lĩnh vực từ đời sống, kinh tế, tài chính, âm nhạc, thể thao, thời tiết, tình hình giao thông, thời tiết cho đến tin tức thời sự,… và đọc cho bạn nghe.

Chia sẻ cho gia đình

 • Với chức năng chia sẻ ứng dụng Multi-User, Google cho phép bạn kết nối tối đa 6 người vào cùng một sản phẩm Google Home nhưng với những tài khoản riêng biệt để đảm bảo sự bảo mật cho người dùng.
 • Với công nghệ xử lý ngôn ngữ hiện đại bật nhất thế giới, sản phẩm này hoàn toàn có khả năng phân biệt từng giọng nói của mỗi người trong nhà bạn một cách chính xác để đưa ra phản hồi tốt nhất.

Nguồn tham khảo: https://eurosmart.com.vn/

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!!!

Contents (Nội dung)