Ngày nay camera an ninh được xem là một chiếc “mắt thần” để hỗ trợ giám sát bảo vệ an ninh cho các nhu cầu cá nhân lẫn các nhu cầu kinh doanh và giám sát an ninh đô thị. Ngoài việc theo dõi an ninh thời gian thực, camera an ninh còn có chức năng cảnh báo an ninh đề phòng các sự cố.

1. Camera an ninh là gì?

Camera an ninh tiếng anh gọi là CCTV (Closed-circuit television) là hệ thống truyền hình mạch kín, là việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một địa điểm cụ thể, trên một bộ màn hình giới hạn. Vì vậy camera an ninh còn được gọi là hệ thống video giám sát (video surveillance).

Sở dĩ gọi là truyền hình mạch kín (closed-circuit television) vì khác với hệ thống truyền hình tivi phát hình đại chúng một cách công khai, thì camera quan sát chỉ được ghi hình và phát trên các màn hình giám sát tại các khu vực cần quản lý an ninh nghiêm ngặt như ngân hàng, chính phủ, kho hàng, đường phố, văn phòng, công ty…

2. Hệ thống Camera an ninh

Hệ thống camera an ninh (CCTV Camera System)Hệ thống camera an ninh là sự phối hợp nhiều thiết bị trong đó camera an ninh giữ vai trò là thiết bị trung tâm.

Ngoài ra, nó còn kèm theo nhiều thiết bị hỗ trợ như: thiết bị ghi hình, thiết bị lưu trữ, hệ thống màn hình dùng để quan sát, hệ thống dây tín hiệu…

3. Các ứng dụng hệ thống an ninh

  • Kiểm soát ra vào (Access Control)
  • Sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ
  • Sử dụng giám sát trên xe bus, nhà cửa, trường học, khu phố,…
  • Kết hợp chấm công khuôn mặt và đo thân nhiệt
  • Hệ thống tự động hóa ra vào bãi xe chung cư, thành phố thông minh,…

4. Giải pháp an ninh từ các nhà cung cấp

Sau đây là tổng hợp các giải pháp an ninh từ các nhà cung cấp . Mỗi giải pháp cần sử dụng sản phẩm riêng của họ, bạn nên liên hệ về vấn đề hàng hóa trước khi triển khai với khách hàng. Hy vọng nó giúp ích cho công việc của bạn.