Hướng dẫn Reset Password Camera IP KBVISION toàn tập

Như các bạn cũng biết thì Camera IP đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của mọi người. Việc sử dụng, lắp đặt đang ngày càng trở nên đơn giản hơn và mọi người đều có thể làm được. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt, sử dụng đôi khi các bạn sẽ gặp phải một số tình huống tiêu biểu như quên mất mật khẩu của thiết bị.

Ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Reset mật khẩu cho dòng Camera IP KBVISION. Mọi người cùng theo dõi nhé!

Reset mật khẩu Camera IP có 2 cách đó là reset mềm và reset cứng. Reset mềm thì chúng ta sẽ thao tác trên máy tính còn reset cứng chúng ta sẽ tháo camera ra và thao tác trực tiếp trên Main board của camera.

I. Reset cứng mật khẩu trực tiếp trên Camera

Cách thực hiện: Cắm nguồn cho thiết bị hoạt động (khoảng 2 phút), sau đó tiếp cận nút reset và nhấn giữ nút reset trong vòng 30 giây.

Đối với những dòng Camera hỗ trợ nút reset ví dụ như dòng camera KB One hoặc là một số dòng camera dome lớn, thân lớn thì chúng ra chỉ cần tiếp cận với nút reset là chúng ta có thể reset được một cách dễ dàng.

1. Dòng camera KB One

Tiếp cận ngay nút reset, nhấn giữ cho đến khi nghe tiếng  “tít” thì buông tay.

2. Dòng camera dome lớn, thân lớn

Tháo nắp chụp hoặc nắp bảo vệ nút reset và thẻ nhớ. Lúc này các bạn sẽ cần tua vít và lục giác (lục giác có sẵn trong hộp camera). Sau đó nhấn giữ nút reset khoảng 10 giây.

3. Dòng camera dome nhỏ, thân nhỏ

Thường không hỗ trợ cho chúng ta nút reset thì chúng ta cần thao tác trực tiếp trong main của camera. Nếu như camera của các bạn vẫn còn thời gian bảo hành thì có thể trực tiếp gửi camera về trung tâm bảo hành để được reset.

Nếu như các bạn muốn tự thao tác thì bạn sẽ thao tác như sau:

  • Tháo nắp lưng -> Tháo nắp mặt -> Tháo board hồng ngoại. Đến đây các bạn bạn để ý trên main chính có 2 lỗ thông mạch được đánh số 1, 2.
  • Tiếp tục lấy nhíp hoặc đoạn dây điện để nối 2 chân Jumper 1, 2 với nhau và cắm nguồn. Các bạn đợi khoảng tầm 15 giây rồi rút cây nhíp ra thì camera sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu. Sau đó bạn lắp các bộ phận của camera lại (lưu ý chiều lắp các bộ phận của camera).

II. Reset mềm mật khẩu camera IP trên máy tính (Áp dụng cho dòng Camera IP N2 và N3 của KBVISION)

Chúng ta sẽ mở phần mềm Config Tool và search địa chỉ IP của camera -> Chọn System setting -> Tích vào địa chỉ IP mà các bạn cần reset password -> Chọn Device password -> Reset password. Lúc này một cửa sổ mới được mở ra với 3 bước lần lượt:

  • Bước 1: Export XML: Chọn đường dẫn để xuất file XML -> Next (có cửa sổ báo thành công xuất hiện) -> Gửi file export cho kỹ thuật viên của KBVISION VIỆT NAM để lấy file kết quả. Hoặc có thể gửi đến email: htkt@kbvision.vn
  • Bước 2: Import XML: Sau khi các bạn nhận được file Result từ KBVISION thì các bạn sẽ mở file Result -> Open -> Next
  • Bước 3: Modify Password: Đặt lại mật khẩu mới cho thiết bị -> Finish.

Video hướng dẫn chi tiết:

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 2 cách reset password cho camera IP. Hy vọng với hướng dẫn trên đây, các bạn có thể reset thành công password cho camera IP trong trường hợp quên mật khẩu! Chúc bạn thành công!

Lưu ý: Hướng dẫn này áp dụng tương tự cho các sản phẩm IP Camera của Imou và Dahua.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!!!

Nguồn tham khảo: https://kbvision.vn/

Contents (Nội dung)